Thận trọng với xoong, chảo chống dính
16:22', 17/4/ 2008 (GMT+7)

Chất chống dính thực ra là các loại sơn chịu nhiệt. Theo các nhà khoa học, nó có thể gây hại cho người trong những điều kiện nào đó. Để hạn chế tối đa điều này, trung tâm nghiên cứu của tạp chí Good Housekeeping đã thí nghiệm và đưa ra một số khuyến cáo sau:

- Không dùng xoong, chảo chống dính ở nhiệt độ cao. Ở nhiệt độ 260 độ C, chất chống dính bắt đầu bị phân hủy, giải phóng các phân tử độc hại. Do vậy, không nên đun nấu các đồ này ở nhiệt độ cao hơn 260 độ C. Cũng không nên dùng chảo chống dính để nướng hay rang khô thịt.

- Không làm nóng trước hoặc để xoong, chảo không trên bếp quá lâu. Các sản phẩm chống dính thường nóng lên rất nhanh và có thể giải phóng chất độc. Vì vậy, đừng để xoong chảo không trên bếp quá 2 phút, đặc biệt là khi lửa to.

- Nên mở cửa và làm thông thoáng bếp khi đun nấu. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bớt các khí độc do chất chống dính thải ra.

- Nên chọn loại xoong, chảo nặng. Chảo nặng bao giờ cũng nóng lên lâu hơn chảo nhẹ và do đó, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ của chảo dễ dàng hơn. Còn với các món đòi hỏi chảo nóng nhanh, nhiệt độ cao như làm bít tết, tốt hơn hãy chọn loại chảo khác.

- Không dùng xoong, chảo đã trầy xước, bong tróc lớp chống dính.

. Theo VnExpress

In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm  (17/04/2008)
Từ góc độ người sử dụng máy tính  (17/04/2008)
Khởi động ngành công nghiệp mới  (16/04/2008)
Điều chế thành công huyết thanh chẩn đoán chủng tả 0139  (16/04/2008)
Quá nhiều vitamin D cũng nguy hiểm   (14/04/2008)
Để mái tóc đen óng   (14/04/2008)
Gel làm sợi thần kinh tủy sống bị thương tổn mọc lại  (13/04/2008)
Chồng xấu - vợ đẹp: Hôn nhân sẽ bền vững  (13/04/2008)
Nghiệm thu đề tài đánh giá kết quả cắt túi mật qua nội soi ổ bụng  (12/04/2008)
Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến hành vi của trẻ em  (11/04/2008)
IBM giới thiệu bộ nhớ từ mới thế hệ 3D  (11/04/2008)
Có thể nhiễm tả từ tiền  (11/04/2008)
10 công nghệ sẽ làm biến đổi cuộc đời bạn  (11/04/2008)
Ăn táo giảm nguy cơ đau tim và đái đường  (10/04/2008)
Thường xuyên hiến máu sẽ giúp giảm nguy cơ bị ung thư  (10/04/2008)