Lò vi sóng không diệt hết khuẩn trong thức ăn
16:15', 18/4/ 2008 (GMT+7)

Lò vi sóng không phải lúc nào cũng diệt hết vi khuẩn có hại.

Lò vi sóng không làm nóng thức ăn từ trong ra mà từ ngoài vào. Vì thế, có thể có những chỗ bị nguội, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Nhiều người rất yên tâm khi làm chín hoặc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, vì ngỡ nó có thể diệt mọi mầm bệnh.

Một nghiên cứu do Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh dịch Mỹ tiến hành trên 30 người ăn món thịt nướng được hâm nóng lại cho thấy: toàn bộ 10 người dùng lò vi sóng để làm nóng thịt đều bị nhiễm khuẩn salmonella, trong khi 20 người còn lại, sử dụng lò nướng thông thường hoặc chảo vẫn khỏe mạnh.

Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Epideminological Infections cho biết 6 người đã bị nhiễm salmonella sau khi ăn rau và thịt gà đã được nấu bằng lò vi sóng 500watt trong 5 phút.

Vấn đề là, như nghiên cứu này chỉ ra, người tiêu dùng đã lờ đi các hướng dẫn sử dụng như đảo, lật mặt hoặc kiểm tra nhiệt độ trong khi nấu.

. Theo VnExpress

In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Ca mổ ruột thừa qua đường miệng đầu tiên trên thế giới  (18/04/2008)
Sẽ có hoa nở trên Mặt trăng vào một ngày không xa  (17/04/2008)
Thận trọng với xoong, chảo chống dính  (17/04/2008)
Khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm  (17/04/2008)
Từ góc độ người sử dụng máy tính  (17/04/2008)
Khởi động ngành công nghiệp mới  (16/04/2008)
Điều chế thành công huyết thanh chẩn đoán chủng tả 0139  (16/04/2008)
Quá nhiều vitamin D cũng nguy hiểm   (14/04/2008)
Để mái tóc đen óng   (14/04/2008)
Gel làm sợi thần kinh tủy sống bị thương tổn mọc lại  (13/04/2008)
Chồng xấu - vợ đẹp: Hôn nhân sẽ bền vững  (13/04/2008)
Nghiệm thu đề tài đánh giá kết quả cắt túi mật qua nội soi ổ bụng  (12/04/2008)
Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến hành vi của trẻ em  (11/04/2008)
IBM giới thiệu bộ nhớ từ mới thế hệ 3D  (11/04/2008)
Có thể nhiễm tả từ tiền  (11/04/2008)