Nấm chứa nhiều chất chống ôxy hóa, selen, giàu dinh dưỡng và vitamin như B2 có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống ung thư hiệu quả.
Theo Tiến sĩ Lana Zivanovic, một nhà nghiên cứu bộ phận kỹ thuật và khoa học thực phẩm của Trường Đại học Tennessee, nấm chứa nhiều chất beta-glucans, hợp chất giúp các tế bào miễn dịch luôn trong tình trạng “cảnh giác” cao độ nên có thể giúp cơ thể kháng bệnh tốt.
Trong khi đó, tiến sĩ Shiuan Chen, giám đốc nghiên cứu phẫu thuật thuộc Viện nghiên cứu Beckman ở California, nấm chứa nhiều hợp chất chống ung thư. Các nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho thấy các tế bào nấm chứa nhiều cơ chế giúp ngăn chặn các tế bào gây ung thứ vú và tiền liệt tuyến.
Trong nấm có một hợp chất chống ôxy hóa gọi là ergothioneine, đóng góp nhiều cho sự tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ mắt, da, phổi, thận, tủy xương.
Ngoài ra, nấm còn là nguồn thực phẩm dồi dào selenium, vitamin D và kali.
Theo các chuyên gia, loại nấm trắng chứa nhiều protein, kali, đồng và selenium hơn các loại nấm thông thường khác.
|