Ngày 14.9, Bộ Y tế cho biết sẽ thực hiện kiểm tra toàn diện những cơ sở sản xuất kẹo tại các làng nghề, trong đó đặc biệt lưu ý việc sử dụng “bột đá”.
Trong quá trình này, ngoài việc kiểm tra chất lượng "bột đá” lấy mẫu từ 3 cơ sở sản xuất kẹo tại Hà Nội (đã xác định được độ tinh khiết dưới mức quy định), trong trường hợp cần thiết, Bộ Y tế sẽ làm thêm các xét nghiệm để xác định có hay không các chất gây ô nhiễm khác như chì, asen... cũng như chất lượng “bột đá” đã sử dụng trong kẹo.
Trong tuần này, cơ quan quản lý sẽ tiếp tục có buổi làm việc với các cơ quan liên quan, các chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm để có đưa ra quyết định có cho phép sử dụng “bột đá” CaCO3 trong kẹo cũng như sự cần thiết của việc khuyến cáo tỷ lệ dùng phù hợp.
. Theo Gia Đình & Xã Hội |