Nước ép từ hoa của cây chua me đất có lợi cho tim mạch
10:41', 10/2/ 2009 (GMT+7)

Hoa của cây chua me đất (sorrel) của Ấn Độ có tên tiếng việt là cây bụt giấm hay bụt chua.

Một loại nước uống được chế biến từ hoa của cây chua me đất (sorrel) ở Ấn Độ có thể ngăn chặn được bệnh huyết áp cao và duy trì nhịp tim khoẻ mạnh, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết.

Theo nghiên cứu, loại nước uống chế từ hoa của cây chua me đất (sorrel), tên tiếng việt là cây bụt giấm hay bụt chua, chứa một lượng lớn chất chống ôxy hoá có thể giúp “dọn sạch” các hoá chất trong cơ thể có tên gọi là cơ tự do (free radicals), gây bệnh ung thư và tim mạch.

Hiệp hội tim mạch Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng, mỗi ngày chỉ cần uống 2 ly nước ép sorrel và duy trì thường xuyên trong vòng 4 tuần có thể giảm 12% nguy cơ huyết áp cao.

Hiện nó là dược thảo đầy tiềm năng nhất và là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị chứng bệnh huyết áp cao.

  • Hồng Hà (theo ANI)
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Nghe điện thoại khi đang sạc pin dễ cháy nổ  (09/02/2009)
Gạch điện mặt trời  (09/02/2009)
“Thời điểm vàng” đoán dị tật thai nhi  (09/02/2009)
Tạo thói quen ăn uống tốt cho trẻ từ tuổi ăn dặm  (08/02/2009)
Chồng chung   (07/02/2009)
Sức sống mãnh liệt của một thành phố nhỏ  (06/02/2009)
Sét đánh nhiều hơn vì khí thải ôtô  (06/02/2009)
Khám phá cơ chế chữa bệnh của tỏi  (05/02/2009)
Ứng dụng công nghệ sinh học nhân giống hoa  (05/02/2009)
Trẻ cao hơn nếu mẹ phơi nắng hè khi mang bầu  (04/02/2009)
Miền Bắc bùng phát dịch sởi ở người lớn  (04/02/2009)
Bệnh trĩ: Càng e ngại, càng thêm nặng  (04/02/2009)
Bác sỹ gốc Việt chữa bệnh qua webcam  (03/02/2009)
Dự án hạt nhân lớn nhất trong lịch sử  (03/02/2009)
Những thực phẩm không nên ăn khi đói  (02/02/2009)