2 món thịt mà người bị bệnh gan nên kiêng
16:36', 22/2/ 2009 (GMT+7)

Đối với bệnh nhân bị viêm gan, chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh. Có thức ăn giúp cho việc điều trị viêm gan; đồng thời có thức ăn làm bệnh tăng thêm. Dưới đây là những thức ăn mà người bệnh gan không nên ăn:

Thịt mỡ

So với thịt nạc, thịt mỡ chứa tới 90,8% chất mỡ động vật, chỉ có 2,2% chất protein. Người bị viêm gan nếu hấp thụ quá nhiều mỡ, có thể làm cho bệnh tình trở nên xấu đi ở mức độ khác nhau, thường gặp nhất là xuất hiện chứng “gan nhiễm mỡ”. Vì vậy, người viêm gan nên kiêng ăn thịt mỡ.

Thịt dê

Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Nguyên nhân là thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều có thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, bệnh tình nặng thêm.

Y học hiện đại chứng minh, sau khi hấp thụ nhiều protein và chất béo, gan của người mắc bệnh viêm gan sẽ không thể hoàn thành chức năng trao đổi chất, như quá trình phân giải, hấp thụ... một cách hữu hiệu. Từ đó càng tăng thêm gánh nặng cho gan, dẫn đến bệnh tình nặng thêm. Thịt dê là thực phẩm giàu chất protein và mỡ, vì vậy người bị viêm gan nên ăn ít hoặc không nên ăn.

. Theo Lương y Vũ Quốc Trung/Sức khoẻ & Đời sống

In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Việt Nam chịu ảnh hưởng gần 20 trận bão từ  (22/02/2009)
Tham nhiều, đoản thọ  (22/02/2009)
Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới   (22/02/2009)
Bị ung thư vú nên ăn táo  (20/02/2009)
Hèn nhát hay dũng cảm đều do hoóc môn  (20/02/2009)
Tháng 4 sẽ trình Quốc hội về nhà máy điện nguyên tử  (19/02/2009)
Quá nửa số nước đóng chai, nước đá... bẩn  (19/02/2009)
Phát hiện khoáng vật bền hơn kim cương  (19/02/2009)
Nơi lưu giữ, khảo nghiệm, chuyển giao nhiều giống gia cầm quý  (19/02/2009)
Thiết bị đọc chữ nổi Braille đeo tay  (18/02/2009)
Việt Nam tạo thành công sâm Ngọc Linh quý hiếm  (18/02/2009)
Thuốc xoá ký ức  (18/02/2009)
Muốn con thông minh, hãy cho chúng chơi cờ vua  (17/02/2009)
Trị trẻ không vâng lời  (17/02/2009)
“Khắc tinh” của dạ dày trong ăn uống  (17/02/2009)