(BĐ) - Thông tin từ Sở Y tế, năm 2011, các cơ sở y tế trong tỉnh tiếp nhận điều trị cho 235 bệnh nhân rối loạn tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm, không có trường hợp tử vong, do sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn. Trong đó, có 1 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với 12 người mắc, tại bếp ăn của Công ty cổ phần khoáng sản Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, vừa xảy ra trong tháng 12.
Công tác thanh, kiểm tra, hậu kiểm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và giám sát các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm được duy trì. Các đoàn thanh kiểm tra liên ngành và chuyên ngành đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 4.409 lượt cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, chiếm 57,3% số cơ sở hiện có; kết quả có 3.180 cơ sở đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt tỉ lệ 72,1%. Hiện, số cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thực phẩm trong diện quản lý của tỉnh là 7.690 cơ sở.
|