235 trường hợp rối loạn tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm
19:55', 29/12/ 2011 (GMT+7)

(BĐ) - Thông tin từ Sở Y tế, năm 2011, các cơ sở y tế trong tỉnh tiếp nhận điều trị cho 235 bệnh nhân rối loạn tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm, không có trường hợp tử vong, do sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn. Trong đó, có 1 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với 12 người mắc, tại bếp ăn của Công ty cổ phần khoáng sản Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, vừa xảy ra trong tháng 12.

Công tác thanh, kiểm tra, hậu kiểm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và giám sát các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm được duy trì. Các đoàn thanh kiểm tra liên ngành và chuyên ngành đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 4.409 lượt cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, chiếm 57,3% số cơ sở hiện có; kết quả có 3.180 cơ sở đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt tỉ lệ 72,1%. Hiện, số cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thực phẩm trong diện quản lý của tỉnh là 7.690 cơ sở.

  • T.HIỀN
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Tín hiệu đáng mừng từ một cuộc thi   (28/12/2011)
Đề phòng trẻ mắc bệnh viêm da tiếp xúc do côn trùng   (28/12/2011)
Tràn lan sữa Trung Quốc tại Việt Nam  (28/12/2011)
Niêm phong 3 loại chả không đảm bảo VSATTP  (27/12/2011)
Cấm niêm yết giá, quảng cáo thịt bò Kobe  (26/12/2011)
Kiểm soát chặt an toàn thực phẩm trong dịp Tết  (26/12/2011)
Chuyện vợ chồng mình...   (24/12/2011)
Tạo cơ hội, khơi gợi niềm tin   (24/12/2011)
Nghĩ cũ  (24/12/2011)
Mong cha ốm  (23/12/2011)
Cần được trợ sức!   (23/12/2011)
An toàn thực phẩm - Ý thức của mỗi chúng ta  (23/12/2011)
Xuất hiện dịch vụ chống cháy cho xe máy  (23/12/2011)
PVFC Co tặng quà cho đồng bào Bana nghèo  (22/12/2011)
Phát hiện giống lúa "chịu" được biến đổi khí hậu  (22/12/2011)