(BĐ) - Theo tin từ Sở Y tế, đến cuối năm 2011, toàn tỉnh mới có 2.308 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chiếm tỉ lệ 29% tổng số cơ sở trong diện quản lý.
Bà Trần Thị Ánh Hồng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, cho biết, hoạt động cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP được triển khai theo phân cấp quản lý. Tỉ lệ cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP còn thấp, đặc biệt là các cơ sở do tuyến xã quản lý. Đến nay, toàn tỉnh có 7.975 cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống. Trong đó, tuyến tỉnh có 281/315 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện, tỉ lệ 89%; tương ứng tuyến huyện là 982/2.331 cơ sở, tỉ lệ 42% và tuyến xã là 1.045/5.329 cơ sở, tỉ lệ 20%.
|