(BĐ) - Sở Y tế vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm soát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với sản phẩm ô mai, xí muội trên địa bàn.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các Trung tâm Y tế kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm ô mai, xí muội trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố cũng tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Hiện nay, trên thị trường vẫn còn kinh doanh các sản phẩm xí muội, ô mai không có nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm có nguy cơ đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
|