Kiểm tra, kiểm soát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với ô mai, xí muội
19:25', 30/5/ 2012 (GMT+7)

(BĐ) - Ngày 30.5, Đoàn kiểm tra chuyên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, bao gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, đã tiến hành đợt kiểm tra, kiểm soát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với sản phẩm ô mai, xí muội.

Kết quả kiểm tra tại TP Quy Nhơn trong ngày 30.5, Đoàn đã phát hiện khoảng 4kg sản phẩm xí muội đóng thành các gói nhỏ tại một doanh nghiệp tư nhân ở đường Võ Lai. Trên nhãn của các gói xí muội này đều ghi bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt kèm theo. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy mẫu xí muội trong lô sản phẩm nói trên để kiểm tra các chỉ tiêu đường hóa học (cyclamate, saccharin) và chì.

Trong hai ngày 31.5 và 1.6, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại thị xã An Nhơn và huyện Hoài Nhơn.

  • T.HIỀN
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Vinasat-2 đã cán đích ở quỹ đạo 131,8 độ Đông  (30/05/2012)
Facebook sẽ ra mắt điện thoại thông minh vào năm 2013  (29/05/2012)
Virus Flame tấn công máy tính ở Iran  (29/05/2012)
Phóng xạ Fukushima có trong cá ngừ Mỹ  (29/05/2012)
Tăng cường kiểm tra thuốc đông y, thuốc cam nhiễm độc chì   (28/05/2012)
Điều trị trĩ nội bằng dung dịch PG 60  (28/05/2012)
Trung Quốc tăng cường kiểm soát các mạng xã hội  (28/05/2012)
Sinh muộn  (26/05/2012)
Bệnh tay chân miệng tăng gấp 10,2 lần   (26/05/2012)
Lần đầu tiên thành công ca phẫu thuật tim hở độc lập  (25/05/2012)
Lửa vẫn tỏa ấm nồng  (25/05/2012)
Để trẻ em không bị bạo lực, xâm hại  (25/05/2012)
Google xóa bỏ các đường dẫn vi phạm bản quyền  (25/05/2012)
Tràn lan ô mai, xí muội không rõ nguồn gốc  (25/05/2012)
Thủ tướng chỉ thị tăng cường sử dụng văn bản điện tử  (24/05/2012)