(BĐ) - Ngày 30.5, Đoàn kiểm tra chuyên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, bao gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, đã tiến hành đợt kiểm tra, kiểm soát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với sản phẩm ô mai, xí muội.
Kết quả kiểm tra tại TP Quy Nhơn trong ngày 30.5, Đoàn đã phát hiện khoảng 4kg sản phẩm xí muội đóng thành các gói nhỏ tại một doanh nghiệp tư nhân ở đường Võ Lai. Trên nhãn của các gói xí muội này đều ghi bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt kèm theo. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy mẫu xí muội trong lô sản phẩm nói trên để kiểm tra các chỉ tiêu đường hóa học (cyclamate, saccharin) và chì.
Trong hai ngày 31.5 và 1.6, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại thị xã An Nhơn và huyện Hoài Nhơn.
|