Theo ông Trần Công Xuân, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, các sản phẩm gia cầm sạch mà nhiều công ty tung ra ở một số địa phương đã được nhiều người tiêu dùng hồ hởi đón nhận.
Quầy bán thịt gà ở siêu thị Big C (Hà Nội) luôn trong cảnh khan hàng, vừa nghe tin "gà về" là gần chục khách hàng đã chờ sẵn. Thậm chí, có người mua luôn 2 đến 3 con để về dự trữ, với giá 36.000 đồng/kg.
|
Khách hàng mua thịt gà sạch tại siêu thị Big C, Hà Nội (ảnh: TTO)
|
Tại quầy bán trứng cũng nhộn nhịp không kém, hàng nghìn quả trứng dán nhãn trứng sạch Phúc Thịnh với hạn sử dụng rõ ràng đã được xếp ngay ngắn trên giá. Nhiều người tiêu dùng đã mua luôn 30-40 quả.
Tuy vậy, cũng có một số người chỉ đứng nhìn chứ không mua, họ còn ngại vì "không hiểu có an toàn thật không, hay chỉ là quảng cáo".
Ông Trần Công Xuân cho biết thêm, mặc dù nhiều gia cầm đã bị tiêu hủy qua các đợt tái phát dịch, đến nay cả nước vẫn còn 200 triệu gia cầm sạch. Tuy nhiên, hiện số gia cầm này đang có nguy cơ "chết" không phải vì dịch bệnh mà do thị trường gia cầm "đóng băng", người nuôi gia cầm không có vốn đầu tư duy trì, nhiều hộ chăn nuôi đứng trước nguy cơ phá sản.
Trung bình mỗi tháng cả nước có khoảng 40 triệu gia cầm (tương đương 60 ngàn tấn thịt, trị giá 900 tỉ đồng) và 300 triệu quả trứng cần được tiêu thụ.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện diễn biến dịch cúm đang có dấu hiệu tích cực. Số địa phương có ổ dịch giảm dần so với trước. Để tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, Bộ đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh trong dập dịch.
. Theo TTXVN |