Mừng Giáng sinh năm nay, Công viên Văn hóa Đầm Sen phối hợp cùng cơ sở bánh ngọt Hỷ Lâm Môn thực hiện làm chiếc bánh Giáng sinh khổng lồ hình khúc cây như một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho du khách đến vui chơi tại công viên trong những ngày cuối năm.
Với nỗ lực của hơn 100 nhân viên, sau khi hoàn tất phần trang trí dự kiến chiếc bánh nặng khoảng 4,5 tấn. Để làm bánh cần có 605 kg bột, 950 kg đường, hơn 300 kg dầu... Phần nhân bánh được thực hiện tại cơ sở Hỷ Lâm Môn trong thời gian 48 tiếng. Sau đó, bánh được vận chuyển đến Đầm Sen trên 5 chiếc xe tải lớn và tiến hành trang trí bắt bông kem tại đây trong thời gian khoảng 11 giờ.
Để có thể bắt bông kem và đảm bảo mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, tại Đầm Sen bánh được đặt trong một nhà sơ chế có hệ thống máy lạnh ở nhiệt độ 20 độ C.
Sau khi hoàn tất bánh Giáng sinh khổng lồ sẽ được đem ra Quảng trường Âu Lạc ở Đầm Sen cho du khách chiêm ngưỡng và sẽ mở Hội mời du khách thưởng thức bánh kem vào lúc 20 giờ ngày 24-12.
Thêm chiếc bánh Giáng sinh khổng lồ này, Công viên Đầm Sen đang trở thành "Công viên của những kỷ lục" với những cặp bánh tét vào dịp Tết cổ truyền, bánh chưng và bánh dày đạt kỷ lục Guiness Việt Nam vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay.
. Theo VOV
|