Bộ Y tế vừa ban hành quy định, từ nay, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam trong các các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm (kể cả công nghiệp và thủ công), các cơ sở tổ chức buôn bán thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những người có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y, Dược chuyên khoa vệ sinh thực phẩm, dịch tễ, dinh dưỡng, bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng khoa Công nghệ thực phẩm không cần giấy này. Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có trách nhiệm tạo điều kiện cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh tham gia tập huấn hàng năm.
Quy định cũng nêu rõ, người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị lập biên bản quá 3 lần về các vi phạm quy định Vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị cơ quan chức năng thu hồi giấy chứng nhận và phải học lại để được cấp giấy.
. Theo VTV
|