Cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa trình Bộ Y tế toàn bộ kế hoạch phân cấp kiểm tra và dán biểu tượng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố... trên cả nước.
Theo đó, sau khi kiểm tra, nếu cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được dán giấy chứng nhận mầu đỏ; nếu chất lượng trung bình được dán giấy chứng nhận mầu xanh; nếu không bảo đảm điều kiện vệ sinh sẽ bị dán giấy mầu vàng và cơ sở phải đóng cửa kinh doanh.
Dự kiến, việc này sẽ được Sở Y tế các địa phương hoàn tất trong vòng 6 tháng cuối năm 2005.
. Theo VOV |