Theo thông tư số 216 của Bộ Tài chính, từ đầu năm 2010, thuế nhập khẩu các loại nguyên liệu như bắp, bột cá, cám mì, bột thịt xương... từ các nước ngoài Asean và từ các nước đã ký hiệp định ưu đãi thuế với VN đều tăng lên so với năm 2009.
Cụ thể, thuế nhập khẩu bắp, bột cá, bột thịt xương tăng 0-5%, dầu cá tăng từ 5% lên 7%, bột mì tăng từ 10% lên 15%...
Theo Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam, việc tăng thuế nhập khẩu sẽ kéo giá bán thành phẩm trong nước lên vì phần lớn nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi của Việt Nam hiện vẫn phải nhập khẩu từ các thị trường chịu mức thuế tăng.
. Theo TTO |