Chuối mốc ruột đỏ sấy giòn Vĩnh An
Từ nải chuối mốc ruột đỏ, cơ sở sản xuất Lê Sang (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) đã thu mua và sấy khô. Loại chuối này được người Bana trồng ở vùng miền núi Vĩnh An (huyện Tây Sơn). Chuối mốc chín thơm lừng và mang nhiều dinh dưỡng. Người Bana trồng theo cách tự nhiên, chuối không bị xốp, ăn dính răng như các loại chuối mốc được trồng ở nơi khác. Khi chín, chuối mốc có màu hườm đỏ nên người dân ở địa phương gọi chuối mốc ruột đỏ. Mỗi vụ thu hoạch chuối, cơ sở sản xuất Lê Sang thu mua toàn bộ và sơ chế, sấy khô để bán. Loại chuối mốc ruột đỏ sấy giòn (ảnh) đang được người tiêu dùng ưa chuộng vì ít ngọt, vừa hơi chát vừa hơi chua rất lạ miệng.
Bạn có thể tìm mua trên các trang mạng xúc tiến thương mại của tỉnh, mạng xã hội, thương mại điện tử hoặc các cửa hàng đặc sản. Giá bán lẻ: 35.000 đồng/hộp 200 g; 50.000 đồng/bì 450 g.
HẢI YẾN