Chè dây dạ cẩm
Chè dây (Ampelopsis Cantoniensis) là loại thảo dược quý, mọc nhiều ở vùng rừng núi An Toàn, huyện An Lão. Cây chè dây mọc tự nhiên có lá xanh, dạng cây leo, thân cây mềm dẻo và lá có răng cưa ở mép.
Cây chè dây thu hoạch được cả thân và lá, đem phơi khô để làm trà sử dụng lâu dài hoặc có thể dùng tươi như trà xanh, chỉ cần rửa sạch, cho vào ấm nước sôi và đợi khoảng 10 phút là có thể dùng. Nước chè có hương vị thơm nhẹ, vị ngọt thanh dễ chịu.
Chè dây chứa nhiều hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe như: Giúp giảm đau dạ dày, điều trị viêm loét dạ dày; giúp thư giãn, giảm căng thẳng và hỗ trợ giấc ngủ; thải độc cơ thể, kháng khuẩn, chống viêm tự nhiên, hỗ trợ hệ miễn dịch,...
Sản phẩm OCOP 3 sao Chè dây dạ cẩm là một loại trà thảo mộc phối hợp cả chè dây với dạ cẩm để gia tăng khả năng trung hòa lượng axit dư thừa của dạ dày, đồng thời đẩy nhanh tiến trình làm lành vết loét, giảm viêm, giảm ợ chua, phù hợp với người viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori...
Sản phẩm được sản xuất tại HTX Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn (thôn 1, xã An Toàn, huyện An Lão). Sản phẩm có giá 135 nghìn đống/gói 350 g và 60.000 đồng/gói 150 g.
THÀNH NGUYÊN