Nỗ lực chống khai thác IUU: Sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thời gian qua, các cấp, ngành phối hợp chặt chẽ với địa phương, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm chấn chỉnh, tiến tới chấm dứt hoàn toàn tình trạng này trên địa bàn tỉnh. Xem tiếp »
(BĐ) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), sáng 19.11, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và gặp mặt Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú.
(BĐ) - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2024 - 2025; kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2024), chiều 15.11, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác giai đoạn 2022 - 2024. Tham gia chương trình có hơn 400 giáo viên, giảng viên và ĐVTN trên toàn tỉnh.
(BĐ) - Sáng nay 7.11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến hành Kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề lần thứ 12) để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng theo thẩm quyền. Tham dự kỳ họp có 52/54 đại biểu HĐND tỉnh.
(BĐ) - Chiều 31.10, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Bình Định thành lập, ra mắt Chi hội đầu bếp tỉnh Bình Định và tổ chức Hội thi Thử thách tài năng đầu bếp tỉnh Bình Định lần thứ I - năm 2024.
(BĐ) - Chiều 30.10, Tập đoàn PNE (CHLB Đức) tổ chức lễ khai trương văn phòng đại diện của Tập đoàn tại tầng 5, tòa nhà số 173 - 175 đường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn.
(BĐ) - Sáng 30.10, tại thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ (TX Hoài Nhơn), Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Hoài Nhơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm di tích lịch sử bãi biển Lộ Diêu - Nơi cập bến tàu không số chi viện vũ khí vào khu 5 (1.11.1964 - 1.11.2024).
Với mục tiêu chủ động nguồn cung cấp thực phẩm sạch và chất lượng cho hệ thống nhà hàng của mình, anh Võ Vinh Ca (SN 1978, ở TP Quy Nhơn), đã có ý tưởng đầu tư xây dựng một trang trại có chu trình khép kín từ trồng trọt, chăn nuôi đến bàn ăn và trải nghiệm quy trình “sống xanh, ăn sạch” qua mô hình du lịch canh nông.