Bò nướng ngũ sắc
Chỉ cần khéo lựa chọn nguyên liệu có màu sắc một chút, mâm cơm gia đình cuối tuần sẽ hấp dẫn, lạ miệng và kích thích vị giác với món bò nướng ngũ sắc. Bạn hãy thử nhé, rất nhanh gọn!
Nguyên liệu: 500g thịt bò, 1 lạng cà chua bi, 1 củ hành tây cắt miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ, 3 quả ớt Đà Lạt nhỏ có màu xanh, vàng, đỏ cũng cắt miếng vuông cỡ quân cờ, các loại gia vị, ít mật ong, dầu ăn.
Cách làm: Rửa sạch bò, cắt khúc vuông cạnh chừng 2 cm. Pha sốt ướp nướng: 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe ớt bột, 3 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng nước tỏi. Ướp bò, ớt cùng với hành tây và cà chua bi với nước sốt khoảng 30 phút, để cho ngấm đều gia vị. Sau đó, xiên vào que mỗi loại một ít rồi đem nướng than hoặc lò nướng tùy thích. Cuối cùng, khi nướng bạn nhớ quết hỗn hợp mật ong cùng với dầu ăn lên để thịt không bị cháy nhé. Như vậy, món ăn sẽ ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều .
H.Y