Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán
(BĐ) - Sáng 17.12, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức buổi giao lưu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020” (ảnh).
Tại giao lưu, nhiều câu hỏi đặt vấn đề về công tác quản lý, kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm, khi dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán là thời điểm tiêu dùng lượng thực phẩm lớn, rất dễ dẫn đến tình tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn. Đáng chú ý là nỗi lo thực phẩm bẩn trà trộn, bởi sự bùng phát của các cơ sở sản xuất thực phẩm thời vụ, nhỏ lẻ, chợ cóc, chợ tạm… Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng mà còn tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường.
Cùng với nỗi lo an toàn thực phẩm, nhiều ý kiến gửi đến buổi giao lưu cũng đề cập đến các quy định cụ thể về công tác quản lý an toàn thực phẩm; cũng như những bất cập, chồng chéo trong quản lý, kiểm tra xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm…
HOÀNG ANH