Tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
(BĐ) - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch nhằm thực thi các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị 17 trên địa bàn tỉnh về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới.
Theo đó, yêu cầu các đơn vị, địa phương nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phối hợp ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về ATTP, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; đẩy mạnh thông tin, truyền thông về ATTP; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ATTP; triển khai xây dựng, phát triển nguồn thực phẩm an toàn; tập trung ưu tiên nguồn lực và bố trí kinh phí phù hợp cho công tác quản lý ATTP tại các cơ quan, đơn vị.
Đặc biệt, công tác phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội trong giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn, vận động thực hiện bảo đảm ATTP được chú trọng.
KHÁNH LINH