Chả cá thác lác Tây Sơn
Cá thác lác, hay như người dân Tây Sơn còn gọi là “sóc lác” là loại cá có khá nhiều ở sông, ao, hồ. Người ta thường lóc phần thịt chế biến thành chả cá, từ đây có thể nấu được nhiều món ăn đơn giản nhưng rất ngon, như: Canh thác lác khổ qua (ảnh), chả cả thác lác bọc mía hoặc củ sả chiên vàng, chả cá thác lác hấp...
Cá thác lác có ở khắp nơi trong tỉnh nhưng con cá ở Tây Sơn thu được từ sông Côn và đập dâng Văn Phong thường được đánh giá cao hơn do thịt thơm và săn chắc. Có lẽ vì vậy mà dần dần “chả cá thác lác Tây Sơn” đã thành thương hiệu riêng, được nhiều người đặt mua.
ĐÀO MINH TRUNG