Bánh xèo Bình Định chinh phục thành phố của những cây cầu
Định cư ở Đà Nẵng, anh Trần Tiến - quê ở thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh) - đã chọn bánh xèo tôm nhảy để khởi nghiệp tại “thành phố của những cây cầu”. Anh Tiến thổ lộ, trước khi khởi nghiệp tôi đã mất rất nhiều thời gian để biến tấu bánh xèo tôm nhảy sao cho thích hợp với khẩu vị của người dân địa phương mà vẫn giữ vững được phong vị Bình Định.
Nét hấp dẫn thực khách mỗi khi đến với Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền không chỉ bởi không gian rộng rãi, thoáng mát, quán tọa lạc tại một vị trí đắc địa ở 46 Phan Thanh, quận Thanh Khê mà còn bởi nguồn nguyên liệu sạch được anh Tiến chọc lọc kỹ lưỡng, như bột bánh được làm từ bột gạo quê, rau ăn kèm là các loại chuyên dùng cho món bánh xèo được bài trí bắt mắt, tôm thịt lấy từ những nhà cung cấp đáng tin cậy.
Một phần bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền. Ảnh: MINH NHẬT
Ngoài món chính là bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo thịt bò, bánh xèo thập cẩm, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách, Ẩm thực Năm Hiền còn phục vụ nhiều món ăn khác giàu hương vị Bình Định như: Bánh tráng thịt heo, bánh hỏi thịt nướng...
Nếu ở Bình Định bánh xèo gần như chỉ ăn kèm với rau sống các loại cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt, thì ở Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền còn được ăn kèm với một loại nước chấm khác, được chế biến chủ yếu từ gan heo, đậu phụng… mà người xứ Quảng quen gọi là nước nhân. Hay bánh tráng cuốn ở đây lại dùng bánh tráng phơi sương cùng với bánh tráng sống nhúng nước quen thuộc.
Khách hàng chính của Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền đa số là dân văn phòng, các bạn trẻ. “Hy vọng với những cố gắng tìm tòi, lắng nghe ý kiến khách hàng, chăm chút kỹ lưỡng cho từng món ăn, tôi sẽ biến nơi đây trở thành địa điểm quen thuộc mà mỗi khi nhắc đến du lịch Đà Nẵng người ta nghĩ ngay đến món bánh xèo tôm nhảy”, anh Tiến cho hay.
HỒ MINH NHẬT