Phô mai làm pizza có những loại nào?
Phô mai làm bánh pizza vô cùng đa dạng. Bạn biết được bao nhiêu loại? Bạn có biết dạng nào làm bánh pizza ngon nhất không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Nếu bạn nghĩ loại phô mai nào cũng có thể rắc lên bánh pizza, thì bạn đã lầm! Mỗi loại phô mai được sản xuất bằng phương pháp khác nhau sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Cũng như một số loại bắt buộc phải chế biến mới ăn được, còn một số loại lại có thể ăn trực tiếp. Phô mai làm pizza cũng có các loại riêng biệt. Các chuỗi nhà hàng thường sử dụng 2 loại chính để tạo ra những chiếc bánh pizza đậm đà và thơm ngon. Đó là phô mai Mozzarella và phô mai Cheddar.
Phô mai Mozzarella
Đây là loại phô mai sợi làm pizza có xuất xứ từ nước Ý, có màu trắng sữa dịu mắt. Loại pho mát có kết cấu mềm mịn này lại có khả năng kéo sợi tới tận 40cm đến 60cm. Các nhà hàng đã thu hút được vô số khách hàng nhờ phương pháp quảng bá loại phô mai làm pizza này. Chỉ cần chụp ảnh với chiếc bánh pizza được phủ một lớp pho mát mozzarella. Nhấc 1 miếng bánh pizza béo ngậy, bên trên ngập topping và phô mai. Đồng thời chụp một bức ảnh khi đang kéo sợi phô mai từ bánh. Các bức ảnh như thế này có thể thu hút hàng trăm đến hàng nghìn lượt xem, góp phần nâng tầm danh tiếng của nhà hàng.
Phô mai Cheddar
Nước Anh từng là nơi duy nhất có thể sản xuất ra cheddar cheese. Nhưng cùng với sự phát triển của thế giới cùng với tính đa công dụng của phô mai cheddar, hiện nay đã có rất nhiều quốc gia sản xuất được dòng phô mai này. New Viet Dairy thường phân phối cheddar cheese đến từ nhãn hiệu Bottega Zelachi - thương hiệu nổi tiếng đến từ New Zealand.
Phô mai Cheddar có màu vàng óng tự nhiên vô cùng nổi bật. Khi bạn rắc phô mai cheddar lên trên bánh pizza, phô mai sẽ tan chảy, tạo nên một lớp phủ hơi sệt. Khi ấy, chiếc bánh pizza sẽ được phủ lên một màu vàng vô cùng nổi bật. Bạn sẽ có được một chiếc bánh pizza ngon cả về hình thức lẫn hương vị.
Sử dụng phô mai làm pizza ngay tại nhà, tại sao không?
Những tưởng chỉ có thể sử dụng phô mai làm pizza tại cửa hàng. Nhưng thật ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phô mai làm pizza ngay tại nhà. Khám phá ngay loại phô mai làm pizza từ New Viet Dairy và cùng tạo nên những chiếc bánh pizza với các topping mà bạn yêu thích nhé.
Đầu tiên bạn cần một chiếc đế bánh pizza. Độ dày và kích thước phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn, không bắt buộc loại đặc biệt nào cả. Chuẩn bị các topping mà bạn yêu thích. Nguyên liệu có thể bao gồm: các loại thịt như gà, thịt heo xông khói…, các loại củ quả như ớt chuông, hành tây, ngô…
Và nhân vật phụ nhưng không kém phần quan trọng đó là phô mai bào sợi mozzarella kết hợp cùng phô mai làm pizza cheddar. Nếu bạn thích kéo sợi thì có thể cho tỉ lệ mozzarella cheese nhiều hơn hoặc ngược lại.
Rắc các loại topping và phô mai lên trên đế bánh pizza và mang đi nướng. Chỉ 15 phút trong 220 độ C, một chiếc pizza thơm nức mũi đã ra lò.
New Viet Dairy - Tìm mua phô mai làm pizza chưa bao giờ dễ dàng đến thế
Với kinh nghiệm 24 năm trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) là một trong những đơn vị cung ứng sản phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước. Đặc biệt là các sản phẩm phô mai làm pizza nổi tiếng, điển hình là cheddar cheese và mozzarella cheese.
Các sản phẩm do New Viet Dairy phân phối đều được nhập khẩu từ châu Âu, châu Úc, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh anh toàn thực phẩm khắt khe như HACCP, ISO. Với hệ thống chi nhánh, kho vận trải dài khắp Việt Nam, New Viet Dairy có thể đáp ứng được nhu cầu về số lượng và chất lượng của khách hàng.
Bạn cũng có thể mua các sản phẩm phô mai làm pizza do chúng tôi phân phối qua hệ thống cửa hàng bán lẻ New Viet Shop.