Bún quậy xứ Nẫu
Không giống như nhiều món bún khác, bún quậy xứ Nẫu có những dụng cụ làm bún riêng, vì thế khi có khách, nhân viên quán cho bột vào ép thành các sợi bún mềm xuống nồi nước dùng đang sôi ùng ục phía dưới.
Bún quậy xứ Nẫu. Ảnh: NGUYỄN DŨNG
Chờ cho sợi bún chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong thì vớt ra và xóc cùng chút nước nguội để bún dai chứ không bở. Nhờ vậy mà sợi bún của món này là bún tươi vừa mềm, trong vắt lại giữ được mùi thơm đặc trưng của gạo.
Cho vào tô phần chả cá, chả tôm hay vài con mực tươi luộc chín…, rưới nước dùng nóng hổi và cho bún đã trụng từ trước vào. Tùy vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể ăn bún cùng rau sống, quả tắc tươi và một chút muối ớt.
Tại TP Quy Nhơn, bạn có thể thưởng thức món bún quậy tại một số quán như: Bún quậy xứ Nẫu (đường Nguyễn Thị Định), bún quậy xứ Nẫu (đường Lê Lợi)…
NGUYỄN DŨNG