Michelin Guide tiếp tục thêm thành phố Đà Nẵng vào danh mục điểm đến ẩm thực
Đây là thành phố thứ 3 của Việt Nam được đội ngũ thẩm định viên của Michelin Guide tại Việt Nam đánh giá, sau hai điểm đến được công bố vào năm 2023 là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Michelin Guide tiếp tục thêm TP Đà Nẵng vào danh mục điểm đến ẩm thực. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)
Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, ông Gwendal Poullennec cho biết Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được thêm vào danh mục điểm đến ẩm thực của Michelin Guide. Đây là thành phố thứ 3 của Việt Nam được đội ngũ thẩm định viên của Michelin Guide tại Việt Nam đánh giá, sau hai điểm đến được công bố vào năm 2023 là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Ông Gwendal Poullennec chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hành trình của Michelin Guide tại Việt Nam. Sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, việc Đà Nẵng gia nhập ‘gia đình’ Michelin Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền”.
Theo đại diện Michelin Guide, các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình. “Chúng tôi rất tự hào khi có thể công bố danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống với thực khách Việt sành ăn cùng cộng đồng du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế vào tháng 6 tới đây”, ông Gwendal Poullennec nói.
Mỳ Quảng, một trong những đặc sản ẩm thực của Đà Nẵng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Là điểm đến du lịch nổi tiếng được công nhận khắp toàn cầu, Đà Nẵng được ví như “thiên đường” với những ai thích ăn uống. Trung tâm ẩm thực đại diện cho tinh hoa văn hóa miền Trung đã gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú, từ mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo trứ danh, vô vàn món hải sản tươi ngon tại các nhà hàng cho đến những quán ăn đường phố đặc sắc không thể bỏ lỡ. Các thẩm định viên đã rất thích thú khi ngồi bên lề đường và thưởng thức những “viên ngọc” quý của ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt.
Bên cạnh đặc sản và quán ăn đường phố quen thuộc, Đà Nẵng còn mang đến cho thực khách nền ẩm thực cao cấp cuốn hút, đa dạng trong phương pháp chế biến. Những món ăn do các bậc thầy nấu ăn của địa phương, vốn đã quen thuộc với việc sáng tạo nguyên liệu đặc trưng vùng miền.
Danh sách nhà hàng của Michelin Guide Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng 2024 sẽ được công bố tại một sự kiện đặc biệt trong tháng Sáu tới đây.
Tương tự như những điểm đến trước đây, Michelin Guide sẽ đánh giá các nhà hàng tại Đà Nẵng theo phương pháp lâu đời đã được áp dụng thống nhất trên toàn thế giới.
Cụ thể, các nhà hàng và món ăn ngon được đội ngũ thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide tại Việt Nam đánh giá theo 5 tiêu chí nhất, tất cả đều tập trung vào chất lượng của món ăn: Chất lượng của nguyên liệu được sử dụng; Tài nghệ nấu ăn; Sự hài hòa hương vị; Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn; Sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.
(Theo Vietnam+)