Đảm bảo an toàn thực phẩm các sản phẩm rau
Sở NN&PTNT vừa ban hành Kế hoạch số 29/KH-SNN về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rau trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Theo đó, sẽ tổ chức 17 lớp tập huấn cho 680 hộ nông dân sản xuất rau trên địa bàn tỉnh về kỹ thuật canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP các loại cây trồng (ớt, rau...); hướng dẫn sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả trên rau, nhằm mở rộng vùng sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ liên kết, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng, chế biến và hướng đến xuất khẩu. Bên cạnh đó sẽ xây dựng từ 2 - 3 mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và tương đương, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trên rau tại các vùng sản xuất rau tập trung ở các huyện Phù Mỹ và Phù Cát.
THÀNH NGUYÊN