Ốc bươu um chuối đậu nước cốt dừa
Ốc bươu là món ăn dân dã với các món hấp sả, nướng tiêu xanh, luộc hay um chuối. Tại quán A Tài (thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước), món ốc bươu um chuối đậu nước cốt dừa được chế biến theo cách thức riêng khá đặc biệt.
Ốc bươu um chuối đậu nước cốt dừa. Ảnh: BÙI NGHĨA
Ốc bươu to, tươi làm sạch giữ nguyên vỏ ốc, sau đó bỏ vào nồi um với chuối, thơm, sả, đổ nước cốt dừa nấu tới khi ngấm vào thịt ốc, nước còn xăm xắp trong nồi là có thể dùng được. Ốc bươu um chuối nước cốt dừa có mùi thơm phức, béo ngậy, thêm ít rau ngổ, đậu phụng, hành phi, dừa, tạo vị rất riêng biệt.
Nếu có dịp đi ngang thị trấn Tuy Phước, bạn có thể ghé quán A Tài và gọi món ốc bươu um chuối đậu nước cốt dừa thưởng thức nhé.
BÙI NGHĨA