Nem chả Lê Sang
Cơ sở sản xuất và chế biến nem chả Lê Sang ở thị trấn Phú Phong (Tây Sơn) chuyên sản xuất nem, chả gần 20 năm qua. Sản phẩm nem, chả lụa của cơ sở đạt chuẩn OCOP 3 sao từ năm 2021 đến nay.
Được biết, cơ sở sản xuất và chế biến nem chả Lê Sang được chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Các quy trình sản xuất đều được kiểm chứng chất lượng, kiểm soát chất lượng theo chuỗi truy xuất nguồn gốc rõ ràng: Trồng trọt, chăn nuôi, đánh bắt, giết mổ, chế biến, đóng gói, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm.
Sản phẩm nem chua của cơ sở sản xuất và chế biến nem chả Lê Sang. Ảnh: HẢI YẾN
Anh Lê Văn Sang, chủ cơ sở, chia sẻ: Chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất. Hiện nay, cơ sở trang bị thiết bị máy móc sản xuất theo quy trình khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các sản phẩm của cơ sở cam kết không sử dụng chất phụ gia, không dùng phẩm màu công nghiệp. Như sản xuất nem, cơ sở dùng gấc thắng dầu để tạo màu đỏ cho sản phẩm.
Theo anh Sang, từ ngày sản xuất sản phẩm theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chứng nhận OCOP 3 sao, mỗi năm, cơ sở lãi hơn 360 triệu đồng, tạo việc làm cho hơn 10 lao động. Năm 2024, cơ sở tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm 6 sản phẩm mới đang đăng ký chứng nhận OCOP, gồm: Chả thẻ, chả quế, chả bò, bắp sấy giòn, mít sấy, chuối sấy.
HẢI YẾN