Bột bình tinh An Khương
Bột bình tinh của cơ sở bánh phục linh An Khương, ở thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An (huyện Tuy Phước) vừa đạt chứng nhận OCOP 3 sao năm 2024 của UBND huyện Tuy Phước. Từ nguồn nguyên liệu củ bình tinh thu mua ở xã Phước Thành (huyện Tuy Phước), cơ sở chế biến nên sản phẩm bột bình tinh sạch, mịn, nguyên chất.
Bột bình tinh An Khương. Ảnh: CÔNG HIẾU
Bà Nguyễn Thị Khương, chủ cơ sở bánh phục linh An Khương cho biết: Củ bình tinh sau khi thu mua được mài ra thành dạng nhuyễn, ngâm qua nước nhiều lần, gạn lắng lấy bột. Phần bột thu được mang đi phơi nắng hoặc sấy, sẽ thu được bột bình tinh khô. Bột bình tinh của cơ sở chúng tôi nổi tiếng là dùng để đổ bánh thuẫn hay làm bánh in đều ngon hơn bột nếp hay bột năng nhiều phần... Khách mua sử dụng đều ưng ý và đặt hàng mua tiếp sử dụng.
Tinh bột bình tinh dễ tiêu hóa, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sản phẩm được bán trên các trang thương mại điện tử, điểm bán hàng OCOP ở HTX Nông nghiệp hữu cơ Lộc Tín (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước); 242 Đống Đa TP Quy Nhơn… Giá bán lẻ 120 nghìn đồng/kg, cơ sở chia nhỏ hộp 500g với giá 60.000 đồng/hộp.
CÔNG HIẾU