Chả ram tôm đất Cô 2 Mua
Chú trọng đến chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm chả ram tôm đất Cô 2 Mua, ở thôn Trung Thành 1, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ, được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phù Mỹ phân hạng 3 sao vào đầu tháng 10.2024.
Sản phẩm chả ram tôm đất của cơ sở Cô 2 Mua được UBND huyện Phù Mỹ phân hạng OCOP 3 sao, được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: VĂN TỐ
Chị Võ Thị Thanh Diệp, chủ cơ sở sản xuất chả ram tôm đất Cô 2 Mua, chia sẻ: Chả ram tôm đất được làm từ nguyên liệu tôm đất nguyên con, thịt ba chỉ và bánh tráng. Để cho ra sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tôi tìm đến các cơ sở nuôi trồng, đánh bắt thủy sản ở khu vực đầm Đề Gi chọn mua tôm đất loại nhiều thịt, đặt mua tráng bánh gạo nguyên chất và mua thịt ba chỉ tại các lò mổ đem về chế biến. Chả được làm thủ công, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Tôm đất hấp chín sẵn, thịt ba chỉ sơ chế nhiều lần rồi tẩm các loại gia vị và xay nhỏ. Bánh tráng để cuốn được cắt thành những miếng nhỏ vừa cuốn. Sau khi chả gói xong cho vào hộp để vào tủ đông. Đặc biệt, chả ram tại cơ sở không cần rã đông trước khi chiên.
Chả ram tôm đất khi chiên lên có màu vàng ươm, giòn rụm, hòa quyện vị béo của thịt và vị ngọt của tôm, ăn kèm với cải cay và tương ớt sẽ mang lại hương vị rất tuyệt.
Bình thường, cơ sở Cô 2 Mua cung cấp cho thị trường trong cả nước gần 4 tấn chả ram tôm đất/tháng. Vào dịp tết Nguyên đán, số lượng sản xuất tăng gấp đôi. Hiện tại, chả ram tôm đất của cơ sở được bán với giá 130 nghìn đồng/kg, được khách hàng gần xa ưa chuộng.
VĂN TỐ