Cá ninja nướng
Những ngày nghỉ lễ 30.4, 1.5 đúng dịp cuối tuần. Bạn hãy tìm mua cá ninja hay còn gọi là cá mút đá, một loại cá rất đặc biệt ở Bình Định. Cá ninja có da trơn như cá chình, lưng đen tuyền, nhìn thoáng chẳng thấy mắt mũi vì quá nhỏ, đầu hơi giống với con lươn. Đặc biệt loài cá này không có xương, chỉ có đường gân sụn dọc theo cơ thể, vì thế khi ăn có cảm giác giòn giòn, sựt sựt, rất ngon và nhiều chất bổ dưỡng.
Nguyên liệu: Cá ninja 0,5kg, 1 chén dầu ăn, 1 muỗng canh rượu trắng, gia vị tiêu, đường, bột ngọt, mắm, mù tạt, sả băm, ớt trái.
Cách làm: Cá ninja lột da và làm sạch ruột, rửa sơ với nước có pha giấm và ít muối loãng cho sạch nhớt. Cắt khúc thân cá sao cho vừa ăn, ớt trái bỏ hạt băm nhuyễn. Ướp cá ninja vừa cắt khúc với sả, ớt băm, bột ngọt, rượu trắng khoảng 10 - 15 phút cho thấm gia vị. Xếp cá ninja vào vỉ, nướng đều hai mặt. Sau khi cá chín cho ra dĩa, trang trí ít rau răm, ngò, rau quế, hoặc rau diếp cá, rau thơm.
Pha nước chấm: Mù tạt, tiêu, ớt xanh trộn đều với muối ớt hoặc có thể ăn với xì dầu. Cá ninja còn thích hợp với món um chua ngọt và cay. Hãy thử đưa loại cá đặc sản này vào bữa tiệc của gia đình bạn. Mọi người sẽ rất thích đấy!
HẢI YẾN