Hàu nướng phô mai
Ðó là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Nếu biến tấu một chút khi pha sốt phô mai có vị beo béo, chua chua phủ đều lên con hàu mọng tròn thì rất tuyệt đấy. Thử nhé!
Nguyên liệu: 6 con hàu, 2 cục phô mai Con Bò Cười, 15 ml sốt mayonnaise, 30 ml sữa tươi không đường, nửa quả chanh, 10 g đường.
Cách làm: Rửa thịt hàu sơ qua với nước cho sạch cát (nếu có). Hàu có vỏ kín nên tương đối sạch, nhưng cẩn thận thì chúng ta vẫn nên rửa lại. Sau khi rửa xong, để ráo nước.
Cho phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát. Trộn hỗn hợp thật đều. Cho hỗn hợp này lên bếp đun cách thủy đến khi thu được sốt mịn mượt. Sau đó, cho hàu lên vỉ nướng, đổ sốt phô mai lên trên rồi nướng khoảng vài phút đến khi thịt hàu chín vừa phải là được.
Bạn cũng có thể nướng hàu bằng lò nướng: làm nóng lò ở 1800C trong 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng trong khoảng 5-10 phút là được.
Món này dọn ra ăn nóng rất ngon.
H.YẾN