Chế biến mực tẩm ảnh hưởng khu dân cư
Nhiều người dân ở tổ 39, KV 6, phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), phản ánh thời gian gần đây họ thường xuyên phải chịu đựng mùi hôi phát tán, bốc ra từ một hộ dân chế biến mực tẩm nằm trong khu dân cư tại địa phương.
Bà Đ.T.T (một người dân địa phương) bức xúc: Cứ tầm từ 13 giờ chiều đến 19 giờ đêm hàng ngày, khi hộ dân trên thực hiện chế biến mực tẩm là tình trạng bốc mùi hôi nồng nặc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Cả ngày đi làm mệt mỏi, về nhà muốn nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành nhưng người dân chúng tôi phải chịu cảnh ngột ngạt bởi mùi mực tẩm khi chế biến. Người dân đã đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp can thiệp và nhắc nhở hộ gia đình chế biến mực tẩm cần quan tâm đến việc tránh phát sinh mùi hôi, trả lại môi trường trong lành cho người dân trong khu dân cư”.
Ông Vũ Đào Nguyên, Tổ trưởng tổ 39, KV 6, phường Lê Hồng Phong, cho biết: “Người chủ chế biến mực nói trên không phải là người dân ở địa phương mà là người từ nơi khác đến thuê nhà. Trước phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường, tôi cũng đã đến gặp chủ nhân của căn nhà đang cho thuê này và đề nghị họ nên có trách nhiệm yêu cầu người thuê nhà phải có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung. Nếu chủ hộ chế biến mực không chịu khắc phục và để người dân tiếp tục phản ánh thì chúng tôi sẽ kiến nghị lên trên có biện pháp xử lý kiên quyết hơn”.
KHÁNH AN