Chân gà rang muối
Món ăn rất lạ nhưng hấp dẫn! Chân gà rang muối giòn thơm, chấm với nước quất chua cay ngòn ngọt nữa thì chẳng ai chê được. Bạn hãy thử vào bếp làm món chân gà rang muối cho cả nhà vào cuối tuần nhé!
Nguyên liệu: 10 chân gà, có thể mua tại siêu thị hoặc các nhà hàng cơm gà ở TP Quy Nhơn. 200 gr gồm gạo nếp, hạt sen khô, đậu xanh nguyên vỏ và 1 muỗng nhỏ muối hột; tiêu, bột ngọt, tỏi, đường, tương ớt; 5 - 8 trái quất, 4 cây sả.
Cách làm:
Rửa sạch chân gà bóp muối dấm rồi ướp muối, đường, bột ngọt, 1 - 2 cây sả chẻ nhỏ trong vòng 30 phút. Gạo nếp, hạt sen khô, đậu xanh nguyên vỏ và muối hạt lần lượt rang chín, xay mịn. Trộn toàn bộ nguyên liệu đã xay cùng tiêu bột, bột ngọt, tỏi là được hỗn hợp bột muối rang. 5 trái quất vắt lấy nước cốt, mắm, đường, ớt tương, ít nước sôi để nguội pha chung thành nước chấm.
2 củ sả chẻ sợi cho vào chiên vàng vớt ra để nguội. Cho 10 chân gà trộn với 2 muỗng canh bột năng vào hộp nhựa, xóc đều cho thấm bột rồi chiên vàng, vớt ra để nguội rồi mới cắt đôi chân gà. Cho 2 muỗng cà phê bột muối rang vào chỗ chân gà và sả, trộn xóc đều lên rồi dọn ra dĩa, trình bày cho đẹp mắt nhé!
HẢI YẾN