Cá hồng nấu mẳn
Thời tiết hanh nóng, nồi canh cá hồng với hương thơm từ hành, vị măn mẳn của nước mắm, chất cá tươi, dai ngọt giúp bữa cơm của gia đình thêm ngon.
Nguyên liệu: 1 con cá hồng khoảng 1 kg, 1 trái cà chua; hành lá, 1 củ hành tây, hành củ khô, gia vị.
Rửa sạch, thái múi cau cà chua và hành tây, cắt đoạn ngắn hành lá, băm nhuyễn hành củ. Cá hồng làm sạch, cắt cá làm 2 hoặc 3 khúc.
Cách làm: Cho một ít dầu vào nồi, bắc lên bếp, mở lửa vừa và cho hành băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua và hành tây vào xào sơ.
Tiếp tục cho khoảng 0,5 - 0,8 lít nước vào. Nước sôi, cho cá vào, nêm 40 ml nước mắm, ít muối, nấu đến khi cá chín thì tắt bếp, thả hành lá vào. Không nên nấu cá quá lâu, sẽ khiến thịt cá bị vỡ nát.
- Dọn canh ra tô, dùng chung với cơm. Có thể pha thêm nước mắm ớt để làm nước chấm cá.
H.Y