Lẩu nấm hải sản
Mùa hè, thời tiết oi bức khó chịu. Bạn có thể thay đổi bữa cơm hàng ngày bằng nồi lẩu nấm hải sản cho gia đình mình nhé! Ðơn giản và nhanh lắm. Thử nào!
Nguyên liệu: 0,5 kg xương heo hoặc gà nhưng nên thay đổi thói quen của nhiều người bằng cách dùng xương gà hầm nồi nước sẽ thơm và thanh hơn. Nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm kim châm, mỗi thứ 100 gr (có thể thay đổi hoặc thêm vào các loại nấm khác mà bạn thích). 1 kg bún, miến, rau: tần ô, cải xoong, cải thảo: 300 g; 0,5 - 1 kg các loại cá, tôm, mực, xìa… Hành, ngò, bột nêm, nước mắm ngon, muối.
Cách chế biến: Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, đun sôi rồi cho xương đã rửa sạch vào hầm trên lửa nhỏ, hầm khoảng 30 phút, nhớ hớt bọt rồi nêm nếm cho vừa ăn. Các loại nấm sau khi đã rửa sạch bạn xếp ra dĩa. Nấm dài hoặc to bạn có thể cắt ngắn hoặc chẻ đôi. Cá, tôm, mực, xìa sau khi rửa sạch để ráo nước, rồi sắp ra dĩa riêng. Dọn bún, miến ra dĩa. Múc nước dùng vào nồi lẩu nhỏ, khi nước sôi bạn cho hải sản và nấm đã chuẩn bị vào chung để dùng, ăn kèm với bún và thêm các loại rau sống khác nếu thích. Lưu ý là nấm không nên để chín kỹ quá. Đặc biệt, khi ăn lẩu nấm, bạn không nên cho nước mắm nhé, vì như thế nước lẩu sẽ không còn vị thanh mát đặc trưng của nấm nữa.
H.Y