Cá trứng chiên bột, mắm me
Cá trứng là loại cá đặc biệt vì bụng cá luôn chứa đầy trứng dù không phải là mùa sinh sản. Cá trứng chứa nhiều đạm, chất béo có lợi cho sức khỏe. Hiện nay, các siêu thị đều có bán cá trứng đóng gói sẵn với giá 20.000 đồng/vỉ/10 con. Bạn có thể làm món cá trứng chiên giòn bóp gỏi với xoài xanh, xốt tỏi gừng, hoặc chế biến món cá trứng chiên bột giòn rụm chấm với sốt me chua cay xem sao nhé!
Nguyên liệu: 20 con cá trứng; đường, nước mắm, dầu ăn, me vắt; bột chiên giòn, 2 quả trứng gà.
Cách làm: Cá trứng rửa sạch, để nguyên con. Ướp cá với ít hạt nêm. Trứng gà đập tan, đánh đều. Lăn cá trứng qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên giòn. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào ngập khoảng 2 cm. Dầu ăn nóng, cho cá trứng đã lăn qua bột vào chảo chiên vàng giòn. Vớt ra, để ráo dầu. Cho cá ra đĩa, trang trí xà lách, cà chua bi. Thêm chút muối vào dầu ăn khi chiên sẽ không bị bắn dầu, giúp cá cứng và không nát thịt.
Nước mắm me: 4 muỗng canh nước mắm khuấy với ít ớt, me vắt đổ ít nước đánh đều, lọc bỏ hột, cho 2 muỗng cà phê đường đánh tan. Bạn có thể nấu nước mắm me một chút giúp cho đường dễ tan, tạo độ sánh và trong, vị đậm đà.
H.Y