Măng tây xào tỏi
Măng tây là loại rau rất giàu dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, bảo vệ tim mạch, tốt cho xương khớp, giúp giảm cân, đẹp da. Có rất nhiều cách chế biến món ăn với măng tây, trong đó, măng tây xào tỏi là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng rất ngon.
Nguyên liệu: 500g măng tây, 1 miếng gừng tươi, 1 củ tỏi, 4 thìa dầu hào, đường, muối, mắm.
Cách làm: Măng tây rửa sạch, cắt phần gốc măng già, sau đó cắt làm đôi. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, xắt nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đun sôi một nồi nước, cho vào nồi nước ít muối và măng tây đã sơ chế, luộc khoảng 1- 2 phút. Bỏ nước luộc măng rồi cho nước lạnh vào, vớt măng ra để ráo. Cho dầu vào chảo bắc lên bếp, tiếp đến cho tỏi và gừng vào, xào thơm lên. Sau đó, cho măng tây vào chảo, xào tới khi măng chín, cho dầu hào gia vị mắm, muối, đường, nêm vừa miệng thì bày măng ra đĩa, rắc lên trên chút gừng và tỏi.
H.Y