Hoạt động cầm chừng do nguồn nguyên liệu giảm
Theo Phòng Kinh tế & hạ tầng huyện Phù Mỹ, từ năm 2014 đến nay, do nguồn nguyên liệu cá cơm khan hiếm, làng nghề chế biến hải sản Mỹ An hoạt động không thường xuyên. Mỗi năm các cơ sở chỉ hoạt động từ 2 - 3 tháng và chỉ 4 - 5 cơ sở tiếp cận được nguồn nguyên liệu; sản lượng cá cơm khô thành phẩm bình quân khoảng 100 tấn/năm, thấp hơn những năm trước.
Làng nghề này được quy hoạch với diện tích 11,8 ha, hiện có 16 cơ sở đang hoạt động sản xuất, kinh doanh các ngành nghề: chế biến cá cơm khô, sản xuất nước mắm và cấp đông thực phẩm.
Làng nghề đã được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, như bê tông xi măng đường trục chính vào làng nghề, xây dựng đường giao thông nội bộ, bể xử lý nước thải, hệ thống điện… với tổng kinh phí trên 4,2 tỉ đồng.
XUÂN LỘC