Sản phẩm du lịch văn hóa
Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) vừa tổ chức chuyến khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch văn hóa gắn với các làng nghề truyền thống, các cơ sở chế tác sản phẩm đoạt giải cuộc thi thiết kế, chế tác sản phẩm phục vụ du lịch Bình Ðịnh, trên tuyến du lịch Quy Nhơn - Tuy Phước - An Nhơn - Phù Cát và 4 huyện phía Bắc tỉnh.
Tại Hoài Nhơn, khảo sát biển Lộ Diêu cùng di tích “Tàu không số” (xã Hoài Mỹ) nhằm kết nối với đầm Châu Trúc, Mũi Vi Rồng… của Phù Mỹ làm phong phú thêm sản phẩm du lịch biển. Khảo sát cơ sở sản xuất mộc mỹ nghệ cẩn xà cừ Ân Lai (thị trấn Bồng Sơn - Hoài Nhơn); HTXNN Ngọc An (xã Hoài Thanh Tây) với sản phẩm dầu dừa tinh khiết, bánh tráng nước dừa. Tại Phù Mỹ, khảo sát làng bí đao khổng lồ Chánh Trạch (xã Mỹ Thọ), làng chế biến thủy sản Mỹ An, làng đan tre Mỹ Tài. Tại Tuy Phước, khảo sát làng nem nướng Chợ Huyện…
Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh, cho biết: Hoạt động này nhằm mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các địa phương, gắn với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống phục vụ khách du lịch. Tạo sự liên kết giữa các đơn vị kinh doanh lữ hành với các đơn vị sản xuất kinh doanh quà lưu niệm có uy tín trên địa bàn tỉnh trong việc bổ sung điểm đến trong các tour du lịch; góp phần giải quyết đầu ra sản phẩm...
Qua chuyến khảo sát, Trung tâm sẽ phối hợp với các DN lữ hành kết nối một số tour, tuyến khả thi, tăng thêm các sản phẩm du lịch mới, làm phong phú và đa dạng các loại hình du lịch biển, du lịch văn hóa - lịch sử của tỉnh.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến khảo sát.
Khảo sát biển Lộ Diêu
Làng nem nướng Chợ Huyện
Khảo sát cơ sở mộc mỹ nghệ cẩn xà cừ Ân Lai
Nhân viên HTXNN Ngọc An giới thiệu sản phẩm dầu dừa tinh khiết.
Sản phẩm mỹ nghệ phục vụ du lịch của cơ sở Ân Lai
Bài, ảnh: NGUYÊN VŨ