Gân bò hầm
Cuối tuần, thời tiết mát mẻ dễ chịu, bạn có thể mua ít gân bò về hầm sả để đổi món cho thực đơn gia đình nhé!
Nguyên liệu: 0,5 kg bò gân, 3 cây sả, 1-2 trái ớt, lát gừng nhỏ, nửa củ tỏi, gia vị.
Cách làm: Thịt bò gân mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo. Sả lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn hoặc cắt khúc tùy ý.
Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước với gừng, bỏ gân bò vào luộc khoảng 3 phút. Sau đó vớt gân bò ra rổ, xả nước nguội rồi cắt miếng vuông 2 cm. Đun sôi một ít dầu rồi cho sả, ớt, tỏi vào phi thơm. Khi sả vừa dậy mùi thì bạn cho gân bò, muối, đường vào đảo đều tay trên lửa lớn. Xào khoảng 2 phút thì tắt bếp, nhắc xuống rồi cho vào nồi hầm với nước dừa tươi. Để lửa vừa, hầm cho đến khi nước dừa cạn, gân nở mềm là được. Bạn vặn nhỏ lửa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.
Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu, gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước lạnh, gân bò sẽ không bị dai và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.
Món này dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.
H.Y