Cá chẽm xốt ba vị
Cá chẽm là loại cá quen thuộc của người dân xứ nẫu. Một chút biến tấu với xốt cay, chua, mặn và trang trí bằng măng tây, món cá chẽm xốt ba vị sẽ thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu: 400g phi lê cá chẽm, 2 muỗng xốt cà chua, 2 tép tỏi, 2 củ hành hương, ít ngò, 2 trái ớt, nước mắm, đường, me.
Cách làm: Cá chẽm rửa sạch, cắt khúc vuông cỡ 3cm ngang, 5 cm dài rồi chiên sơ từng miếng. Các gia vị và rau được nhặt, rửa sạch, để ráo. Băm nhỏ tỏi, hành, ớt. Me vắt lấy nước cốt. Bạn có thể thay bằng trái tắc, sốt cam hay quýt đều lạ miệng, thơm và có vị chua. Phi thơm hành, tỏi, ớt, khi hành vàng xốt cà đảo đều khoảng 1 phút; thêm nước mắm, đường, me, tương ớt, tương cà nêm vừa ăn. Măng tây cắt khúc vừa ăn khoảng 3 - 4 cm, chiên sơ hoặc trụng qua nước sôi tuỳ thích rồi cho vào đảo đều sau cùng với cá chẽm và nước xốt.
H.Y