Thịt thưng
Thịt thưng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình nhưng với cách làm này, thịt thưng sẽ mềm, giòn, ngon và đẹp mắt.
Nguyên liệu: 300g thịt ba chỉ, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh hành băm nhuyễn, 3 - 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong.
Cách làm: Thịt ướp gia vị (trừ mật ong) ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Cho lên chảo chiên theo hai cách sau: chảo thật nóng rồi cho xíu dầu vào, cho thịt vào chiên; hoặc chảo ấm, khô, cho thịt vào, đậy vung kín chiên từ từ cho thịt tự ra mỡ.
Chiên cho đến khi thịt thật săn, chuyển màu vàng nhạt, nếu thấy nhạt thì thêm xì dầu hoặc muối, nêm thêm chút mật ong để dịu vị muối, và sản phẩm sẽ có màu cánh gián đẹp mắt. Bí quyết của thịt thưng là bạn nấu thịt trên lửa nhỏ trong thời gian dài, ít nhất là 45 phút để miếng thịt săn và cạn nước. Thịt đậm đà và ẩm chứ không khô. Có thể thay bằng nạc đùi hoặc nạc vai, kể cả bò bắp nhưng lúc nấu cũng chú ý lửa và nước để miếng thịt không khô, không cháy. Có thể hầm bằng nước dừa, nhưng chú ý thịt thưng là miếng thịt săn mềm chứ không mềm rục tan trong miệng giống thịt kho tàu nhé!
H.YẾN