Nâng cao nhận thức của phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm
(BĐ) - Ngày 9.10, tại TP Quy Nhơn, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất và người tiêu dùng trong chế biến và sử dụng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn.
Tại Hội thảo, những tham luận về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do đại diện Hội LHPN các huyện, thị, thành phố đã được chia sẻ, trao đổi, xoay quanh các nội dung: Thực trạng VSATTP hiện nay; nhận thức và hành động của phụ nữ trong vấn đề bảo đảm VSATTP; vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất thực phẩm...
Năm 2017, tại Bình Định, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành của tỉnh đã kiểm tra 6.441 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 910 cơ sở vi phạm, chiếm 14,1% trên tổng số cơ sở được kiểm tra. Tình trạng sử dụng thuốc cấm, thuốc có độ độc cao, thuốc ngoài danh mục được phép để trừ sâu bệnh rau quả, kích thích cho quả mau chín, tạo nạc cho thịt gia súc, gia cầm đã làm tích lũy một dư lượng khá lớn các chất độc hại trong rau quả và thịt gia súc, gia cầm.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác VSATTP đối với cộng đồng nói chung và phụ nữ nói riêng, thời gian qua, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ. Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp, huyện, thị, thành phố triển khai thực hiện các mô hình về thực hiện VSATTP.
THẢO KHUY