Động thổ xây dựng nhà máy chế biến thủy sản kết hợp khu du lịch văn hóa Nhật Bản
(BĐ) - Sáng 10.10, tại Khu kinh tế Nhơn Hội, Công ty TNHH Thực phẩm Mãi Tín (Nhật Bản) làm lễ động thổ xây dựng nhà máy chế biến, bảo quản các sản phẩm thủy sản kết hợp khu du lịch văn hóa Nhật Bản.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư động thổ xây dựng dự án.
Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Giờ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Dự án có tổng vốn đầu tư 8 triệu USD (tương đương 180 tỉ đồng), với công suất chế biến 2.000 tấn thành phẩm thủy sản/năm; đồng thời kết hợp xây dựng khu du lịch văn hóa Nhật Bản như: Onsen - tắm nước nóng, khu phố ẩm thực, khu bán hàng lưu niệm, khu vui chơi giải trí, khu siêu thị… Theo ông Kosaburo Kimura, đại diện nhà đầu tư, dự kiến đến quý II/2019, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.
Nguồn: BTV
Tại lễ động thổ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng biểu dương sự nỗ lực, quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản đã chọn Khu kinh tế Nhơn Hội để đầu tư dự án và chúc dự án sớm hoàn thành đưa vào hoạt động. Lãnh đạo tỉnh đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai xây dựng dự án.
Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Công ty TNHH Thực phẩm Mãi Tín phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh để hoàn tất các thủ tục theo quy định, thi công đúng tiến độ, sớm đưa dự án đi vào hoạt động như cam kết.
Tin, ảnh NGUYỄN HÂN