Gà sốt cay ngày mưa
Trong những ngày trời se lạnh, bạn thử làm một đĩa gà rán cay xè ăn kèm với cơm? Món gà sốt cay làm theo công thức này sẽ có phần gà thì giòn, lại được áo một lớp sốt sóng sánh cay cay đậm đà.
Nguyên liệu: 400gr thịt đùi gà hoặc ức gà; 2 muỗng dầu hào, xì dầu; 1 muỗng canh nước mắm; đường, ớt, dầu mè hoặc mè mỗi thứ 1 muỗng cà phê; 1/2 muỗng cà phê tiêu; vài miếng chanh ăn kèm.
Cách làm: Thịt gà mua về rửa sạch để ráo nước và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trộn đều dầu hào, xì dầu, nước mắm, đường, dầu mè, bột ớt, hạt tiêu ướp với thịt gà khoảng 15 - 20 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó bạn cho gà vào chiên, miếng nào có da bạn áp phần da gà xuống mặt chảo đến khi miếng thịt săn lại và sém da thì đổ nốt chỗ nước sốt dùng để ướp gà vào chảo và lật mặt gà lên. Giảm lửa nhỏ liu riu và đậy nắp chảo lại khoảng 10 phút để thịt gà chín kỹ nhé. Khi thịt gà đã chín, bạn tăng lửa to để sốt sánh lại.
Nhớ đảo đều tay để gà ngấm sốt nhé. Khi sốt cạn gần hết và sánh đặc lại là được. Bạn cho thịt gà ra đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức với cơm ngay khi còn nóng.
H.Y