Đối thoại chính sách pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm
(BĐ) - 15.10, tại Quy Nhơn, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, hội viên nông dân của tỉnh Bình Định. Tham dự Hội nghị có 200 hội viên nông dân của huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn.
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các hội viên được nghe báo cáo của đại diện Hội Nông dân tỉnh, Sở NN & PTNT, Sở Y tế, Sở Công thương về: Thực trạng sản xuất kinh doanh nông sản an toàn thực phẩm ở Bình Định, hoạt động của Hội Nông dân tỉnh Bình Định về an toàn thực phẩm; Thực hiện chính sách, các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn thực phẩm ở Bình Định, xu hướng sản xuất nông sản sạch ở thế giới, Việt Nam; Thực hiện quy định pháp luật về bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn, các mối nguy hại của sản xuất thực phẩm bẩn; Các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh, vận chuyển vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...) ở Bình Định.
Tham gia Hội nghị, các hội viên cũng đã tham gia trao đổi, thảo luận một số vấn đề nổi cộm như: Chính sách, pháp luật quy định sản xuất nông sản (chăn nuôi, trồng trọt...); tình hình phân giả, giống cây con kém chất lượng; tình hình thuốc bảo vệ thực vật tràn lan trên thị trường, hàng ngàn loại khó lựa chọn, nhiều loại không rõ nguồn gốc; khó khăn trong sản xuất nông sản an toàn như đầu tư, chi phí sản xuất cao, giá bán không bù chi phí...
Được biết, tại Bình Định, đến cuối năm nay sẽ nói không với thịt không rõ nguồn gốc và rau 2 luống tại một số vùng trên địa bàn tỉnh và chả cá ở Quy Nhơn nói không với hàn the...
THẢO KHUY