Tuy Phước: Quan tâm hơn về an toàn thực phẩm
(BĐ) - Ông Trần Hữu Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), 9 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện phối hợp với các đơn vị chức năng đã tổ chức kiểm tra 391 cơ sở thực phẩm ở nhiều loại hình như sản xuất, chế biến, kinh doanh và dịch vụ ăn uống; qua đó phát hiện có 5 cơ sở vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 12 triệu đồng. Trong thời gian trên, trên địa bàn huyện Tuy Phước không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Tuy vậy, công tác quản lý, kiểm soát tình hình ATTP ở địa phương hiện gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là đối với các cơ sở sản xuất rượu chủ yếu làm thủ công theo quy mô hộ gia đình nên việc thực hiện các thủ tục theo quy định còn hạn chế; ở cấp xã không có cán bộ phụ trách ATTP trong lĩnh vực ngành Nông nghiệp, Công thương nên công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này còn gặp nhiều trở ngại.
NHƠN HỘI