Cá chẽm chiên giòn sốt me
Món cá chẽm chiên giòn sốt me rất hấp dẫn vì ngoài cái giòn rụm của cá chiên nóng hổi còn có nước sốt chua ngọt rất dễ ăn.
Nguyên liệu: Một con cá chẽm cỡ 1 - 1,2 kg; 4 muỗng canh nước mắm, một củ tỏi, 3 muỗng đường, một vắt me, bột chiên giòn.
Cách làm: Cá làm sạch, dùng khăn giấy thấm mình cá cho khô, khứa vài đường xéo ở thân cá để chiên mau chín. Rắc một lớp mỏng bột chiên giòn phủ lên mình cá. Chuẩn bị chảo dầu đầy và thật sôi, cho cá vào chiên giòn. Đợi mặt dưới cá đã vàng đều, trở nhẹ nhàng cá sang mặt kia.
Chuẩn bị nước sốt me: Tỏi băm nhỏ. Lấy một chén nhỏ cho me vắt và khoảng 1/2 chén nước vào nồi đun nóng cho me ra chất chua và tan vào nước. Phi thơm tỏi, cho nước me, đường, nước mắm vào nấu sôi lên. Nêm nếm thấy có vị chua ngọt lẫn hơi mặn mặn là ngon. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một muỗng canh bột bắp pha chút nước lã rồi thêm vào nước sốt cho có độ sánh. Cá chiên vàng đều vớt ra đĩa có lót xà lách. Đợi đến khi ăn sẽ rưới nước sốt me lên cá.
H.Y